Home / Cẩm nang / Về quê ăn Tết, sắm Tết tại Bangkok, tại sao không?

Về quê ăn Tết, sắm Tết tại Bangkok, tại sao không?

Đây không phải là một câu chuyện vui đùa mà sẽ là 1 kế hoạch khá thú vị nếu như bạn đang sống, làm việc tại Hồ Chí Minh và có kế hoạch ra Hà Nội ăn tết: vừa có cơ hội đi du lịch, vừa sắm những món quà độc đáo cho người thân gia đình.

Người Việt về quê ăn Tết 2016 qua đường Bangkok

Vào những dịp cao điểm như ngày Tết âm lịch thì giá vé của các hãng luôn cao. Hiện nay giá vé của 2 hãng giá rẻ Vietjet, Jetstar cũng hơn xấp xỉ 3 triệu đồng/ người ( chưa kể hành lý ký gửi), còn với Vietnam Airlines thì giá vé chỉ có 2 mức 3tr3 với 5tr7 cho một người.

Chính vì vậy, để tiết kiệm tiền mua vé máy bay, thay vì mua trực tiếp vé nội địa, thì chọn cách bay vòng ra nước ngoài cũng là một phương án mà nhiều người chọn lựa. Điểm trung chuyển phổ biến nhất, tiết kiệm nhất thường là Bangkok, ngoài ra có thể chọn thêm Malaysia hoặc Singapore nếu có các chương trình khuyến mãi của 1 số hãng giá rẻ như Tiger airway, AirAsia, NokAir,…

Vừa tiết kiệm vừa được du lịch 

Mồng một tết Bính Thân 2016 rời vào ngày 08/02/2016, cùng với lịch nghỉ từ ngày 06/02/2016 – 14/02/2016 bạn nên đặt vé sớm để có được mức giá tốt nhất. Để đặt vé từ Tp. Hồ Chí Mình về Hà Nội, bạn sẽ phải đặt vé theo hai chặng, Dế mèn xin giới thiệu chi tiết các chặng bay phù hợp trong giai đoan này:

 

Chặng bay Hãng bay Thời gian bay Giá vé
 

HCM – Bangkok

Air Asia Ngày bay 1-4/02

Giờ bay 9h45, 18h, 21h35

50 USD
Nokair Giá  ngày 22/2/2016

Giờ bay 20h45.

1.049.000 VND
 

Bangkok – HN

Air Asia Ngày bay 1-4/02

Giờ bay: 7h

59 USD
Vietjet Ngày bay 1-8/02

Giờ bay: 16.40

1.380.000 VND

Giá vé đã bao gồm thuế, phí

Với mọi phương án thì tổng phí sẽ vào tầm  2,5 triệu/ người và tiết kiệm từ 500 đến 700 nghìn so với chuyến bay thẳng HCM – HN. Bên cạnh đó bạn sẽ có được thời gian tuyệt vời để mua sắm quà Tết tại Thái Lan khi transit tại Sân bay.

Mọi người chú ý vấn đề giờ bay khi đặt vé  kết hợp chặng nhé.

Ví dụ: Nếu bạn đi của AirAsia + VietJet thì bạn phải đặt chuyến sáng 9h45 của AirAsia mới kịp thời gian transit chặng tiếp theo của VietJet.

Ngoài ra nếu bạn muốn trải nghiệm qua đêm ở Bangkok, cũng như có thêm thời gian mua sắm quà Tết thì có thể chọn chuyến muộn của AirAsia, hoặc NokAir và chiều về Hà Nội chọn chuyến sáng của AirAsia.

Ngoài ra mọi người có thể chọn hành trình qua Kuala Lumpur, đi của AirAisia. Với hành trình này thì bạn cần phải đi sớm hơn vào cuối tháng 1 hoặc ngày 1,2. Với 2 ngày này thì giá vé vào khoảng 2,7 triệu/ người.

Tương tự với hành trình từ Hà Nội đi Hồ Chí Minh, mọi người có thể làm theo những hướng mà mình đã hướng dẫn để đặt vé nhé. Nếu ai cần hỗ trợ thì cứ comment cho mình ở bên dưới nhé.

Thoát cảnh chờ đợi

Với việc lựa chọn bay nối chuyến, hành khách sẽ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Ngoài ra cách di chuyển vòng như trên sẽ tránh được tình trạng quá tải, phải chờ làm thủ tục rất lâu ở sân bay nội địa vào dịp Tết ( thường hành khách phải đến trước 3-4 tiếng để xếp hàng), trong khi đấy lượng khách đi quốc tế ít hơn hẳn.

met-moi-cho-ra-may-bay-ve-que-an-tet

Đó là chưa kể, mua vé máy bay bay thẳng của các hãng trong nước dịp tết rất khó khăn, trong khi mua ở nước ngoài dễ hơn. Vì nhiều hãng hàng không giá rẻ quốc tế hay có chương trình khuyến mãi vào thời gian này ( do các nước không có các ngày lễ, tết trùng với Tết của người Việt)

 Một số lưu ý khi đặt vé theo hình thức này:

  • Dành riêng cho các bạn ở Tp. Hồ Chí Minh về Hà Nội.
  • Đã có hộ chiếu trước ngày bay (ai chưa có thì đi làm ngay)
  • Nói được tiếng Anh cơ bản
  • Hợp với những bạn thanh niên thích khám phá, hoặc với gia đình có con cái đã lớn muốn trải nghiệm
  • Khi ngủ lại sân bay, hành khách giải thích với nhân viên sân bay để họ thông cảm: Tôi ngủ lại sân bay, không vào thành phố, sáng mai tôi có chuyến bay về Hà Nội.
  • Với những gia đình có người già đi cùng thì cần xem xét vấn đề transit qua đêm, các cụ phải chuẩn bị sức khỏe 1 chút trước khi khởi hành.

Trên đây là một vài phương án đặt vé rẻ ngày Tết cho mọi người tham khảo. Mọi người cân nhắc chọn lựa phương án phù hợp nhé. Chúc mọi người có một kỳ nghỉ Tết ấm cúng, hạnh phúc.

About admin

Leave a Reply